Chuyển mạng giữ số

24/02/2020
Từ ngày 16/11/2018, Viettel đã tiến hành triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số. Khách hàng muốn đăng ký dịch vụ này phải đảm bảo đủ các điều kiện chung và thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu nhà mạng Viettel đưa ra.

Tất cả các thuê bao di động ở các nhà mạng khác tại Việt Nam đã có thể tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel từ ngày 1/1/2019. Việc chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel hiện tại có quy trình khá đơn giản thuận tiện. Các khách hàng có nhu cầu sẽ được hỗ trợ đăng ký làm thủ tục chuyển mạng ngay tại nhà, mà không phải mất thời gian đến các điểm giao dịch.

Srv8thw7ezhJD0E78bsO3AEG7GrRjqjoAK1YTORZUvQRvdHfB118_RvG6jKMPzH56lnbnIrcW4wSyZc53B7qIobYTU5svpxouWAikRJ3pDB-OFUQ-oJX9JMuC1VKLB6w6783RuU4

Gia nhập cộng đồng Viettel với dịch vụ chuyển mạng giữ số. 

Điều kiện sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel. 

Trước khi đăng ký chuyển mạng không đổi số điện thoại từ các mạng khác sang Viettel, chủ thuê bao phải đáp ứng được các điều kiện sau.

Điều kiện đối với thuê bao trả sau. 

  • Thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp .
  • Đảm bảo thuê bao không được nợ cước, đã thanh toán cước phí ở tháng trước ở nhà mạng cũ.
  • Thuê bao đảm bảo không được sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng trước hoặc đang trong quá trình đăng ký dịch vụ chuyển vùng.

Điều kiện đối với thuê bao trả trước. 

  • Chủ thuê bao đã thực hiện đăng ký thành công thông tin chính chủ với nhà mạng cũ.
  • Thuê bao đã kích hoạt sử dụng trước đó 90 ngày mới được tham gia chuyển mạng giữ số.

Nếu cá thuê bao đang trong quá trình chuyển quyền sở hữu, đang trong quá trình điều tra vì vi phạm pháp luật, sẽ không được tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Tham khảo thêm: Đổi voucher làm đẹp bằng điểm Viettel

 

Thuê bao cần đáp ứng được các điều kiện chung mới có thể chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel. 

6 bước tiến hành dịch vụ chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel. 

Vậy khi muốn sử dụng mạng Viettel, các bước tiến hành dịch vụ chuyển mạng giữ số là gì ?

Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số. 

Ở bước đầu tiên trong 6 bước đổi nhà mạng giữ nguyên số sang Viettel , quý khách hàng gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số sang sử dụng mạng Viettel bằng một trong những cách sau:

  • Đến trực tiếp các trung tâm chi nhánh của Viettel trên toàn quốc.
  • Gọi tổng đài hỗ trợ 1800 8098 của Viettel.
  • Truy cập website chuyển mạng của Viettel: https://viettel.vn/chuyenmanggiuso.
  • Sử dụng ứng dụng My Viettel trên CH Play hay App Store để gửi yêu cầu trực tuyến.

Trong những cách trên ,Viettel khuyến khích khách hàng lựa chọn phương thức đầu tiên. Cách thức này khá tiện lợi, nhanh chóng như các phương thức trực tuyến khác. Và đặc biệt là có thể làm thủ tục dịch vụ chuyển mạng giữ số luôn.

Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ nguyên số Viettel. 

Quý khách hàng làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại cửa hàng Viettel hoặc liên hệ nhân viên Viettel để làm tại nhà. Hãy chuẩn bị trước CMND cá nhân và SIM đang sử dụng.

Bước 3: Nộp cước phí chuyển mạng giữ số sang Viettel. 

Tiến hành nôp cước chuyển mạng giữ nguyên số theo quy định của nhà mạng và nhận SIM.

 

giEgx2xmgdX-8lcF_k2O6LIUoc1ipKe4MJnwh3ZV7TPVgeYUrwv98VvUJlFWISf0PHVjhCBrq4qSNU4rZdmCt8_-DEFyeaPoOaE2-bllYMcuyuhgmyQ4ev_6XQA9SXa5tF_y51gL

6 bước tiến hành chuyển mạng giữ số sang Viettel. 

Bước 4: Nhắn tin đăng ký chuyển mạng giữ số. 

Hãy gửi tin nhắn đến trung tâm chuyên mạng quốc gia theo cú pháp sau:

  • YCCM GỬI 1441 (Miễn phí)

Bước 5: Nhận thông báo kết quả qua tin nhắn. 

Nếu dịch vụ chuyển mạng giữ số thành công: Quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn "Khách hàng nhận lịch chuyển mạng của Trung tâm chuyển mạng quốc gia... "

Nếu trong trường hợp dịch vụ chuyển mạng giữ số thất bại: Khách hàng sẽ nhận thông báo kèm theo lý do từ chối cụ thể.

Bước 6: Bắt đầu sử dụng mạng Viettel.

Khách hàng lắp SIM Viettel mà nhân viên đã đưa, bắt đầu sử dụng dịch vụ theo lịch thông báo của Trung tâm chuyển mạng Quốc gia. Nếu quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhà mạng Viettel sẽ nhắn tin thông báo cho khách hàng thông qua SMS. Sau khi nhận được SMS thông qua, quý khách đã có thể thoải mái sử dụng thuê bao di động của mình như ban đầu.

Cước phí chuyển mạng giữ số Viettel. 

Viettel đã chốt phương án cước dịch vụ chuyển mạng giữ số trọn gói là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019). Khách hàng sẽ không phải quay lại nhà mạng cũ để trả thêm phí chuyển đi nữa.

 

vUVSGY7pJKOab9c2q2vROCOOA-1xBfG-39EHjpY7JkySjXl5GxhkQ2WnrXokMFogi_nry0MUHdrdKWh355BauC27i1nYuYdn8nwEWIRxseb_P0jj3BajTFPxSQX5H0M6UeBKGpBe

Có thể đăng ký chuyển mạng giữ số qua website viettel.vn/chuyenmanggiuso. 

Thời gian thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel.

Thời gian chuyển mạng giữ nguyên số từ những nhà mạng khác sang Viettel diễn ra trong vòng 7 ngày. Trong 7 ngày này, sim cũ của quý khách sẽ dừng họat động. Sau khi chuyển mạng thành công, Viettel cũng sẽ cắt các dịch vụ mà nhà mạng cũ đang cung cấp cho thuê bao . Các chủ thuê bao phải đăng ký lại tất cả các dịch vụ của nhà mạng Viettel ( 3G, 4G, nhạc chờ, cuộc gọi nhỡ...) nếu có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra số tiền dư trong tài khoản còn lại và các dịch vụ đã đăng ký của nhà mạng cũ sẽ bị Viettel xóa bỏ hoàn toàn .

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0337851111
Zalo Logo